Nộp đơn Online
banner-phai-khong-chay banner-phai-khong-chay

Trung học Phổ thông Nội trú Mỹ

Trung học Phổ thông Nội trú Mỹ : hệ thống trường hàng đầu thế giới

Mỹ có nền giáo dục Trung học Phổ thông chất lượng, đa dạng và luôn được đánh giá cao trên thế giới, bao gồm các trường THPT công lập, tư thục ngày, trường nội trú . Chương trình học bao gồm trung học phổ thông tổng quá, môn nâng cao AP, chương trình tú tài quốc tế IB. Ưu thế khi đi du học bậc học trung học là sinh viên làm quen sớm với phương pháp giảng dạy và học, hoàn thiện ngôn ngữ, hội nhập với văn hóa và như thế sẽ có lợi thế khi ghi danh và cơ hội học bổng cao nhất vào đại học Mỹ và trên thế giới.

NhỮNG ƯU ĐIỂM KHI HỌC TRUNG HỌC PHỔ THÔNG NỘI TRÚ

Ở Mỹ, các trường Trung học Phổ thông nội trú Mỹ được sáng lập và điều hành bởi giáo dục nổi tiếng hoặc  hiệp hội tôn giáo, phổ biến là Công giáo, Tin lành, Học viên quân đội (Military Academy) là những trường  hàng đầu của nền giáo dục nước này.   Ưu điêm của hệ thống trường này bao gồm

(i) Chương trình giảng dạy ưu việt, với rất nhiều các khóa chất lượng cao AP và đinh hướng để vào được đại học, tỷ lệ vào đại học cao

(ii) Sĩ số lớp nhỏ do đó học sinh được hướng dẫn tận tình từ giáo viên

(iii) Môi trường sư phạm nhân văn, an toàn nhờ tuân thủ trên các giá trị đạo đức phổ quát và tôn giáo

 (iv) Có một lịch sử lâu đời  về học thuật và nhân văn, học sinh trường này đến từ tầng lớp ưu tú  của xã hội nhờ đó, học sinh có được môi trường tốt để phát triển.

 

Các trường nội trú Mỹ  (Boarding High School) được xem là mô hình giáo dục ưu việt, chất lượng hàng đầu thế giới, nơi học sinh của những gia đình thành đạt, định hướng giáo dục, tri thức theo học. Các học xá trường thường được xây dựng rộng lớn, yên tĩnh với đầy đủ tiện nghi cho học tập, phát triển thể chất và kỹ năng cuộc sống cho học sinh. Học sinh tốt nghiệp các trường tư thục  nội trú và học viện quân đội  các phẩm chất ưu tú  (i) tính trung thực và chính trực (ii) dũng khí và kỹ luật và (iii) vinh dự và trách nhiệm. Có thể nói, các trường THPT Tư thục gắn với tôn giáo là nôi đào tạo tầng lớp tinh hoa, tri thức xã hội.

 

Học viên Haverage  Academy, , bang Virginia gần thủ đô Washington DC, bổng đến 10,000USD/năm sinh viên quốc tế.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC TẬP

THPT Mỹ bắt đầu từ lớp 9 đến 12, được gọi theo các tên: Lớp 9 (Freshman) lớp 10 (Sophomore), lớp 11 (Junior và lớp 12 (Senior), tương đương năm thứ 13 theo hệ Anh.  Học sinh chọn học THPT tổng quát, các môn nâng cao AP (Advanced Placement), hoặc môn dự bị đại học và công nghệ thông tin. Một số trường giảng dạy Tú tài Quốc tế IB (theo hệ châu Âu). Học sinh có thể chọ ngôn ngữ hai như Spain, French, Japanese, Chinese.  Các trường đều có dạy SAT, chứng chỉ nộp vào đại học top cao  Mỹ.

Năm học  THPT ở Mỹ cũng như ở Việt Nam, bắt đầu từ tháng 9, kết thúc tháng 5.  THPT nội trú  Tư thục Mỹ  còn có các ưu thế khác như học sinh học liên tục ở một trường chứ không chỉ cho phép một năm như trường công lập.   Phần lớn học sinh cần 2 năm để tốt nghiệp THPT, tuy nhiên, hiện nay cũng có một số trường, có thể học một năm lớp 12 được cấp bằng tốt nghiệp và vào đại học.

 

HỌC PHÍ, CHI PHÍ HỌC TẬP

Tổng chi phí nội trú Mỹ dao động 22,000 – 65,000 USD/năm. Một số trường có chính sách học bổng sinh viên quốc tế 25-75 học phí chương trình. Một số trường tiêu biểu:

  1. Foxcroft Academy, Maine, học bổng 29,338 USD.
  2. Fryeburg-Academy, Maine, học bổng 25,900 USD
  3. MercyHurst Preparatory, Pensylvania, học bổng  5,000USD
  4. ArchBishop Riordan High School California, học bổng 28,900USD
  5. Hargrave Military Academy, Virginia, học bổng 10,000USD
  6. Campion Academy, Corlorado, USA.

 

Học viên  Fryeburg-Academy, Maine trường nội trú cấp học bổng đến 25-50% tổng chi phí

 

Liên hệ với chúng tôi để hoàn thiện kế hoạch du học  của bạn

 

https://docs.google.com/forms/d/1mLbiEkiVtvTL8EjBxj8n3lRABowFOO619A82b-n7nYk/edit

 

 

Văn phòng Hope Education Intl (Vietnam)- Đại diện tuyển sinh

Rep: Tầng 8,  Pearl Plaza, 561A- Điện Biên Phủ, P. 25, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM

Điện thoại: (028) 6290 9318;  Hotline  (08) 6873 4299- (08) 6927 4149

E-mail: info@hopeedu-intl.org , duhochvn@gmail.comwww.hopeedu-intl.org 

 

Tin liên quan (25)