Nộp đơn Online
banner-phai-khong-chay banner-phai-khong-chay

Học bổng và học tập trong môi trường toàn cầu với trường Đại học công lập Cape Breton, tỉnh Nova Scotia, Canada

Giáo dục được coi là mối quan tâm hàng đầu của người dân đất nước lá phong. Chính vì thế, chính phủ Canada chú trọng, ưu tiên đầu tư phát triển nền giáo dục quốc gia. Sinh viên và học sinh đến từ Canada thường đạt các giải cao trong các cuộc thi quốc tế về Toán, Khoa học và Nghệ thuật và là nơi nhiều nhà khoa học và nghiên cứu hàng đầu thế giới. Canada cũng là một trong mười nước có môi trường sống tốt nhất trên thế giới trong 20 năm qua. Liên Hiệp Quốc và Economist Intelligence Unit xếp Canada thuộc hạng 1 trong 10 nơi sinh sống hàng đầu thế giới từ năm 1994. Thể hiện thông qua môi trường trong sạch, chất lượng giáo dục hàng đầu, tuổi thọ cao, hệ thống an sinh, và tỷ lệ tội phạm và bạo lực thấp (gần như không có). Cùng với chi phí học tập hợp lý, Canada một trong các nước đứng đầu trong sự lựa chọn nơi học tập của sinh viên quốc tế. 

 

Trong loạt bài giới thiệu về Cơ hội học tập trong môi trường toàn cầu ở Canada, Du học Hope Vietnam tiếp tục giới thiệu trường Đại học Cape Breton, một trong các trường đại học uy tín và nhiều ưu điểm cho sinh viên quốc tế.

 

Nằm trên dãi bờ biển tuyệt đẹp ớ phía đông Canada, tỉnh Nova Scotia luôn tự hào với truyền thống giáo dục lâu đời và xuất sắc của mình. Có rất nhiều trường trung học, cao đẳng và đại học thuộc hàng tốt nhất của nền giáo dục Canada tọa lạc ở đây, và là tỉnh có nhiều cơ sở, học viện giáo dục đào tạo hơn bất kỳ tỉnh nào khác. Đại học Cape Breton được biết đến với chất lượng giáo dục vượt trội của tỉnh và toàn quốc.

 

Hình 1: Trường đại học công lập Cape Breton (Nguồn: CBU)

 

Thành lập từ năm 1951, Đại học công lập Cape Breton (CBU) tọa lạc tại thủ phủ Sydney của tỉnh, trên dãi bờ biển phía đông. Hàng năm, trường có 3,320 (2013) sinh viên theo học, trong số đó, có hơn 900 sinh viên quốc tế đến từ hơn 32 quốc gia khác nhau. Trường đào tạo giáo dục bậc cao, gồm cao đẳng, đại học và cao học cho nhiều chuyên ngành khác nhau.  Trường có bốn trường chính  bao gồm: Trường Khoa học xã hội, Nhân văn và Giáo dục, Trường Kinh doanh Shannon, Trường Khoa học và Công nghệ và Trường Đào tạo và nghiên cứu chuyên ngành. Ngoài ra, đại học Cape Breton còn có trung tâm học trực tuyến và Trường Unama’ki. Cũng như các trường Canada khác, sinh viên quốc tế học và lấy được bằng cử nhân đại học với thời gian 3 hoặc 4 năm; bằng cao học trong 1-2 năm, hay bằng cao đẳng và chuyển tiếp đại học từ 1-2 năm và các chứng chỉ nghề nghiệp khác. Các ngành học là khá đa dạng và phù hợp với sự lựa chọn của sinh viên quốc tế, bao gồm:

 

Tài chính, Kế toán

Kinh tế học

Quản trị kinh doanh, Tiếp thị, Nhân lực

Quản ký khách sạn, du lịch

Quản lý cộng đồng

Giáo dục và sư phạm

Giáo dục – Công nghệ thông tin

Cử nhân y tá-điều dưỡng

Khoa học dinh dưỡng

Các ngành khoa học cơ bản :Toán, Vật Lý, Hóa, Sinh học

Nông nghiệp

Công nghệ thông tin

Kỹ thuật điện và điện tử

Kỹ thuật công nghệ môi trường

Sản xuất công nghiệp

Dầu khí- Khí đốt

Thiết kế và công nghệ (**)

Chính trị học

Xã hội học

Tâm lý học

Lịch sử và văn hóa

Ngôn ngữ học

Tiếng Anh

Truyền thông

 

Đặc biệt, trường Cape Breton còn được biết đến với các chương trình đào tạo kết hợp đặc trưng như Cử nhân Toán học với khoa học máy tính, Cử nhân Hóa học với Kỹ thuật công nghệ, Cử nhân cao đẳng Toán học với Khoa học kỹ thuật.

 

Tiêu chuẩn tuyển sinh đầu vào tùy thuộc vào từng ngành, đối với sinh viên quốc tế, tiêu chuẩn chung với bậc đại học, cao đẳng của trường là: Tốt nghiệp THPT (lớp 12 ở Việt Nam) với học lực TBK, TBM 6.0 trở lên , sinh viên năm thứ nhất ở Việt nam có thể nộp đơn nhập học. Hoặc đã tốt nghiệp đại học khi nộp đơn cao học. Đạt yêu cầu tiếng Anh theo ngành học và theo quy định của trường. 

 

Sinh viên được học trong môi trường học tập quốc tế với sĩ số lớp nhỏ và có được sự hướng dẫn tậ tình của các giáo sư. Mức học phí cho sinh viên quốc tế ở CBU được xem là rất hợp lý và thấp, chừng 13,000 – 15,000 CAD/năm cho bậc học đại học và cao học. Cũng như đặc điểm chung về phi phí sinh hoạt học tập ở Canada, sinh hoạt phí (ăn ở, đi lại) rất thấp, chừng 7,000-10,000 CAD/năm học, tùy từng sinh viên cụ thể. Chi phí học tập ở đây được xem là rất tiết kiệm, hiệu quả với kiến thức và bằng cấp đạt được. Đặc biệt, trường CBU có chương trình học bổng sinh viên hàng năm đa dạng. Thí sinh khi có được kết quả điểm TBM học kỳ một của lớp 12 hay cả năm từ 85% có cơ hội nhận được học bổng 500-2,500CAD khi nộp đơn, duy trì trong bốn năm nếu kết quả học tập trên 80%. Ngoài ra, sinh viên có kết quả học tập học tốt từng học kỳ tại trường CBU (tối thiểu 80% hoặc GPA >3.2/4, hệ điểm 4) đều có cơ hội nhận được nhiều học bổng khác nhau 1,000-6,000/năm tùy theo học bổng và kết quả học tập.

 

Hình 2: Sinh viên quốc tế ở Cape Breton (nguồn: CBU)

 

Ngày 1/9 là thời hạn nộp đơn chính cho phần lớn các ngành, ngoại trừ một số ngành đặc thù. Đối với sinh viên quốc tế, thời hạn nộp đơn chung là: 31/5 (học kỳ Thu); 15/10 (học kỳ Xuân) và 15/2 (học kỳ Hè).

 

Bằng cấp ở Cape Breton được đánh giá cao ở Canada và toàn cầu. Ngoài các ưu điểm nổi bật trên, được học tập ở CBU, bạn sẽ tự hào khi là một phần của nền giáo dục truyền thống  lâu năm với các cơ sở giáo dục vững mạnh của tỉnh Nova Scotia. Bạn sẽ được sống trong môi trường an ninh xanh sạch bậc nhất cuả thế giới, với dãi bờ biển đẹp phía đông và gắn với các vùng học thuật và văn hóa tỉnh Quebec, Ontario và thủ đô Ottawa của Canada. Học tập ở Cape Breton và Canada, bạn cũng sẽ có nhiều cơ hội làm thêm trong khi học và sau khi tốt nghiệp theo quy định.

 

Các ứng viên và phụ huynh quan tâm đến học tập trường đại học Cape Breton, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi, là đại diện tuyển sinh của trường để chuẩn bị cho kế hoạch học tập của mình

 

Tư vấn du học Hope Vietnam (Đại diện chính thức trường ở Việt Nam)

Tầng 4, Tòa nhà Hoàng Đan, 241 Điện Biên Phủ, P6, Q3, Tp HCM

Điện thoại: 08 6290 9318 – 6290 9319 (chị Ngân, tư vấn tuyển sinh)

E-mail: info@hopeedu-intl.org  hoặc duhochvn@gmail.com   ; website: www.hopeedu-intl.org

 
Tin liên quan (6)