Nộp đơn Online
banner-phai-khong-chay banner-phai-khong-chay

Giới thiệu về nước Mỹ

Nước Mỹ – thường được gọi là US hoặc USA, hay Hoa Kỳ, là một liên bang gồm 50 bang và khu lãnh thổ khác nhau.  

 

 

Thủ đô: Washington, D.C.

Mã điện thoại: 1

Ngày Quốc khánh: ngày 4 tháng 7 hàng năm

Diện tích: 9,827,000 km²

Dân số: 313,914,040 (số liệu 2012)

Chính phủ và nhà nước: Chính phủ Liên bang, đa đảng, dân chủ. Hệ thống tổng thống và phó tổng thống.

Ngôn ngữ: Tiếng Anh là chủ yếu, ngoài ra còn có tiếng Tây Ban Nha và tiếng bản xứ khác.

 

Địa lý và Lãnh thổ: Là đất nước rộng lớn, gồm 50 bang, giáp với Canada và Mexico và có ba mặt biển bao quanh. Địa hình rộng lớn gồm khu vực đồng bằng, núi, sa mạc, hệ thống kênh và sông ngòi phong phú, thảm động thực vật đa dạng. Các khu vực kinh tế từ nông nghiệp nông thôn đến thành thị, công nghiệp trải dài đất nước, khá đa dạng nhưng rất đồng đều.

 

Nền kinh tế: Nước Mỹ là nước trẻ, nhưng có nền nông nghiệp và công nghiệp cao hoàn chỉnh. Có thu nhập cao với GDP bình quân đầu người là 52.852 $US (ước tính 2013). Là đất nước năng động, đấu tranh không ngừng cho sự phát triển. Ngày nay được nhìn nhận như một trong các cường quốc trên thế giới.

 

Khoa học và kỹ thuật: Mỹ luôn luôn nằm trong tốp đầu về khoa học- kỹ thuật, là đất nước có nhiều phát minh, tiến bộ công nghệ và người đạt giải thưởng của thế giới.

 

Giáo dục: Mỹ có nền giáo dục mở, cấp tiến, dựa trên nền tảng khoa học kỹ thuật hiện đại trong giảng dạy và tư duy giáo dục mở. Là nơi sản sinh và là môi trường đào tạo ra nhiều nhất các nhà sáng chế, phát minh và đạt giải thưởng cao của thế giới như Nobel, Field và các giải thưởng khác

 

Văn hóa Mỹ: Đa văn hóa, độc lập, cởi mở, thân thiện, đoàn kết dân tộc.

 

Học tập, làm việc và sinh sống ở Mỹ: Mặc dù là nước có thu nhập cao, nhưng mức học phí và sinh hoạt phí không thuộc vào loại đắt của thế giới. Nước Mỹ là xã hội cởi mở, đa văn hóa do vậy có rất nhiều loại hình nghệ thuật, âm nhạc, thể thao, giải trí đa dạng trong một đất nước hùng mạnh và rộng lớn. Mỹ có nền y tế hiện đại tiên tiến, chính sách y tế rất tốt với dân bản xứ và cho cả du học sinh. Có rất nhiều cơ hội việc làm thêm và cả việc làm sau khi tốt nghiệp.  Sống và học tập ở Mỹ là một trải nghiệm rất đáng có và là niềm tự hào của bạn.

 

Liên hệ chúng tôi để được tư vấn thông tin, hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin học và visa du học.